Home Phong trào tình nguyện Rộn ràng Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2014 tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn

Rộn ràng Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2014 tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Niềm vui khi được chia sẻ với cộng đồng thông qua  Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, vào sáng ngày 23 tháng 9 năm 2014, Đoàn trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Huyện Củ Chi để tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo 2014” tại Trụ sở chính của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, thu hút sự tham gia của đông đảo của cán bộ, giáo viên, đoàn viên – thanh niên Trường TC Bách Khoa sài Gòn.

Đội hỗ trợ công tác tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2014

Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên tại trường TC Bách Khoa Sài Gòn, có ý nghĩa nhân đạo cao cả, giúp tuyên truyền sâu rộng cho tuổi trẻ trong toàn trường ý nghĩa việc hiến máu cứu người, giáo dục tinh thần tương thân tương ái. Hơn hết, ngày hội đã bổ sung lượng máu lớn dự trữ trong ngân hàng máu phục vụ cho những người bệnh. Theo thống kê đã có hơn 120 ca hiến máu, trong đó hơn 90 ca hiến máu là cán bộ, giáo viên, HSSV của trường, số còn lại đến từ người dân tại khu vực trường trú đóng.

Nhân viên Trường tham gia hiến máu

Ngày hội đã thực sự trở thành một hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa của cán bộ, giáo viên, HSSV trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Ngoài tham gia hiến máu, HSSV trường mà cụ thể là các thành viên trong Đội Công tác xã hội còn hỗ trợ tham gia đo huyết áp cho mọi người, hỗ trợ công tác tổ chức Ngày hội và chăm sóc mọi người sau khi hiến máu.

Các thành viên Đội  Công tác xã hội (Đang học năm cuối  Ngành Y Sĩ)

hỗ trợ đo Huyết áp và khám lâm sàng cho người tham gia hiến máu

Thành viên Đội CTXH thăm hỏi, bưng nước uống cho Người tham gia hiến máu

Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt thành của cán bộ, giáo viên, HSSV Trường TC Bách Khoa Sài Gòn đã cho thấy một tinh thần tình nguyện cháy bỏng. Những giọt máu hồng tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2014 sẽ góp phần giữ lại sự sống cho nhiều người bệnh nghèo trên đất nước chúng ta. Xin được cám ơn những con người đã góp phần làm nên một Ngày hội hiến máu nhân đạo ý nghĩa như hôm nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY HỘI HIẾN MÁU NĂM 2014

Cán bộ P. CTHSSV tham gia hiến máu

Đoàn viên tham gia hiến máu

HSSV nam tham gia hiến máu